Lễ ký bản ghi nhớ (MOU) thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa MAF (Sierra Leone) và VAECA

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2022, tại Trụ sở Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông IAMES) thành viên của Liên hiệp Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Châu Phi VAECA đã diễn ra lễ ký bản ghi nhớ MOU với Bộ Nông Lâm nghiệp – MAF Cộng hòa Sierra Leone.

Hội nghị do GS.TS Lê Phước Minh, Chủ tịch VAECA, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) và Tiến sĩ Abu Bakarr Karim, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp (MAF) của Sierra Leone đồng chủ trì.

Hai bên đã trao đổi ý kiến, đánh giá tiềm năng hợp tác và thống nhất tại biên bản ghi nhớ thiết lập khuôn khổ hợp tác dài hạn nhằm thúc đẩy trao đổi khoa học và tri thức, thương mại và đầu tư vì phát triển bền vững, trong đó có các hoạt động thực tiễn của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, dược liệu và các nội dung khác có liên quan theo nhu cầu và khả năng của hai Bên.

Biên bản ghi nhớ (MOU) là cơ sở để hai bên sớm ký “Thỏa thuận hợp tác chiến lược”, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các đề xuất dự án, khung dự án tiền khả thi và nghiên cứu khả thi để triển khai các kế hoạch hợp tác tiếp theo. Đối với từng chương trình riêng lẻ trong suốt quá trình hợp tác, mỗi bên sẽ thẩm định và đề xuất với bên kia cùng thống nhất hợp đồng kinh tế kỹ thuật và thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top