Họp Ban điều hành Liên hiệp Hợp tác kinh tế Việt Nam – châu Phi (VAECA)

Ngày 03/9/2021, Ban điều hành VAECA (BĐH VAECA) tổ chức 02 phiên họp trực tuyến gồm phiên nội bộ và phiên họp với các đối tác. Toàn bộ thành viên BĐH VAECA cùng Văn phòng VAECA có mặt đầy đủ, đóng góp các ý kiến tích cực trong cuộc họp.

Phiên buổi sáng, tại cuộc họp nội bộ, Ban điều hành VAECA bàn về 03 nội dung chính:
1. Nội dung thứ nhất bàn về kết quả khảo sát cung-cầu giữa Việt Nam và Châu Phi do VAECA thực hiện từ 13/8/2021 đến 31/8/2021. Khảo sát có 86 câu trả lời của các doanh nghiệp, cơ quan, viện nghiên cứu trong nước và châu Phi. Các kết quả bước đầu cho thấy sự mong mỏi hợp tác và tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Một số kết quả của khảo sát sẽ đưa vào báo cáo của PGS.TS. Đào Thế Anh tại Hội thảo quốc tế về nông nghiệp của Bộ Ngoại giao ngày 09/9/2021.

  1. Nội dung thứ hai bàn, đánh giá thực trạng và thông qua phương án triển khai các dự án tiềm năng. Cho tới nay, VAECA đang kết nối và triển khai thực hiện 25 dự án từ gần 20 quốc gia/ vùng lãnh thổ của châu Phi. Các quốc gia và vùng lãnh thổ là Morocco, Tanzania, Guinea-Bissau, Nam Phi, Zambia, Nigeria, Cameroun, Madagascar, Cộng hòa Trung Phi, Congo Kínhasha, Cộng hòa Benin, Mauritania, Burundi, Senegal, Mali, Ghana, Bờ biển Ngà, Burkina Faso, Liberia. Các dự án tập trung vào sản xuất và chế biến nông nghiệp, công nghiệp, khoáng sản, thủy sản, máy – thiết bị – công nghệ, hợp tác lao động, giáo dục và đào tạo…
  2. Thống nhất các quy trình tư vấn và kết nối của VAECA. Đây là nội dung thường xuyên nhằm điều chỉnh, bổ sung các thủ tục, phân công đầu mối, hoàn thiện quy trình hoạt động nội bộ VAECA.

Phiên buổi chiều, Đại diện BĐH VAECA cùng các trưởng dự án họp với đối tác trong và ngoài nước về các dự án tại Cameroon, Tanzania, Nigeria về xây dựng trường cao đẳng, đào tạo nghề, đánh bắt cá, sản xuất nước sạch, giải pháp công nghệ làm sạch nước… Cuộc họp có sự tham dự của TS. NGƯT Phạm Xuân Khánh, TS. Nguyễn Quang Hưng, TS. Nguyễn Hải Cường, KS Vũ Tiến Anh.

Thực hiện: VP VAECA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top